Kinh doanh xanh – Cam kết lâu dài của ABB Việt Nam

Thứ năm - 01/12/2011 03:36

Kinh doanh xanh – Cam kết lâu dài của ABB Việt Nam

Kinh doanh xanh – Cam kết lâu dài của ABB Việt Nam
Yếu tố môi trường và bền vững luôn được chú trọng ngay từ trong sứ mệnh và tầm nhìn của Tập đoàn ABB. ABB Việt Nam, đơn vị trực thuộc Tập đoàn ABB và là đối tác kinh doanh xanh tại Việt Nam trong suốt 20 năm, kể từ khi thành lập năm 1993.
ABB Việt Nam chào mừng chuỗi sự kiện kỷ niệm 20 năm thành lập Công ty
Ông Axel Kalt, Tổng Giám đốc ABB Việt Nam, khai mạc sự kiện 20 năm thành lập Công ty và chào mừng chiếc máy biến áp thứ 1000 sản xuất tại Việt Nam

Để thực hiện tốt vai trò đối tác kinh doanh xanh tại Việt Nam, ABB Việt Nam đã và đang nỗ lực hoạt động nhằm giảm thiểu tác động đến môi trường, xã hội và nền kinh tế thông qua việc cải tiến liên tục và đầu tư công nghệ tiên tiến. Theo đó, ISO 14001 - tiêu chuẩn cao nhất về chứng nhận môi trường ISO đã được áp dụng làm tiêu chuẩn quản lý môi trường tại các nhà máy và văn phòng ABB trên cả nước.

Một minh chứng rõ ràng khác về những nỗ lực mà ABB Việt Nam đã đặt vào và cống hiến cho sự phát triển xanh lâu dài, đó là việc sử dụng nguyên vật liệu xanh trong quá trình sản xuất ra những sản phẩm và dịch vụ thân thiện với môi trường nhằm thay thế nhu cầu cho những sản phẩm và dịch vụ kém thân thiện. Ví dụ sử dụng dầu thân thiện với môi trường trong quá trình sản xuất máy biến áp “xanh” tại ABB Việt Nam. Nguyên liệu này có thể tự tiêu trong môi trường tự nhiên và không gây nguy hại tới môi trường cũng như con người. Hoặc là việc ABB sử dụng sơn với hàm lượng VOC (Volatile Organic Compound - hợp chất hữu cơ dễ bay hơi) thấp, chỉ chiếm 20% VOC, so với sơn chứa 60-70% VOC so với trước đây.

Cùng với bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng cũng là một trong những tôn chỉ hoạt động của ABB như một đối tác kinh doanh xanh. Biến tần ABB là sản phẩm tiêu biểu của công nghệ giúp tiết kiệm năng lượng, cung cấp lượng điện năng tối thiểu cần thiết cho sự vận hành của máy bơm, quạt và động cơ. Nếu như trước kia, các thiết bị trên luôn hoạt động ở mức tiêu thụ điện tối đa, dẫn tới việc hao phí năng lượng thì ngày nay, việc sử dụng biến tần ABB giúp giảm đáng kể điện năng tiêu thụ. Đơn cử như trong nhà máy điện than, công nghệ này của ABB giúp tiết kiệm 25% hao phí năng lượng.

ABB cung cấp những hệ thống điều khiển quá trình tới các nhà máy thép và xi măng, giúp tăng hiệu quả quá trình và tối ưu hóa năng suất. ABB cũng tìm ra hơn 50 cơ hội sử dụng năng lượng hiệu quả trong các nhà máy sản xuất thép, hứa hẹn những khoản tiết kiệm hàng triệu Đô la. Đồng thời, sản phẩm ABB cũng được cung cấp cho các nhà máy điện dùng năng lượng gió và điện mặt trời nhằm hỗ trợ việc sản xuất năng lượng tái tạo.

Là một đối tác kinh doanh xanh với cam kết giảm thiểu tối đa tác động của sản xuất tới môi trường, ABB Việt Nam nỗ lực tái chế lượng lớn các chất thải từ các nhà máy và văn phòng. Công nghệ tiên tiến của ABB cho phép chuyển hóa nhiệt năng từ việc đốt chất thải từ các nhà máy thành điện năng cho sản xuất, cho phép tiết kiệm tới 10% lượng điện năng cần phát.

Với việc tham gia vào Triển lãm và Hội nghị Green-Biz vào ngày 19-20/09/2013, ABB Việt Nam đã có những đóng góp tích cực vào các cuộc thảo luận với Chính phủ và các cơ quan về tiêu thụ điện năng hiệu quả và bền vững, thể hiện cam kết lâu dài của Công ty vào kinh doanh xanh và phát triển bền vững.

2014 là năm đánh dấu chặng đường 20 năm phát triển của ABB Việt Nam. Trong suốt chặng đường đó, kinh doanh xanh – kinh doanh bền vững luôn song hành cùng mọi hoạt động của Công ty. Giải thưởng Môi trường Việt Nam năm 2013, do Bộ Tài nguyên và Môi trường trao tặng cho nhà máy Bắc Ninh của ABB Việt Nam chính là một sự ghi nhận đáng trân trọng những nỗ lực không ngừng đó của nhà máy Bắc Ninh nói riêng, và của ABB Việt Nam nói chung. Không dừng lại ở đó, ABB Việt Nam sẽ tiếp tục làm việc, nghiên cứu và phát triển, trở thành đối tác kinh doanh xanh vững mạnh, là người bạn đồng hành thân thiện của môi trường và cộng đồng, là đối tác tin cậy số 1 của khách hàng công nghiệp tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Tác giả bài viết: Phạm Thế Quang Huy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Danh mục sản phẩm

Bảng giá

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
Chăm sóc khách hàng:
Tel: 02253 959 611 / 0825.8.123.56
Phòng Kinh Doanh
Mobile:(Call/ Zalo): Ms.Lan - 0332.784.299
Mobile:(Call/ Zalo): Ms.Cúc - 0936.810.318
Mobile:(Call/ Zalo): Ms.Minh - 0335.424.496
Mobile:(Call/ Zalo): Mr.Minh - 0825.8.123.56
Email: dientudonghp.tth@gmail.com
Email đề nghị báo giá: baogia.ietth@gmail.com

Phòng Kinh Doanh
Hotline:
 (+84) 2253.959.611
Mobile:(Call/ Zalo): Ms.Lan - 0332.784.299
Mobile:(Call/ Zalo): Ms.Cúc - 0936.810.318
Mobile:(Call/ Zalo): Ms.Minh - 0335.424.496
Mobile:(Call/ Zalo): Mr.Minh - 0825.8.123.56

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây